Wed. Nov 29th, 2023
แมวทำท่ากลบอาหาร เพราะอะไร

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมแมวต้องทำท่ากลบอาหารที่ตัวเองกินเหลือ คำตอบเรื่องนี้มันง่ายมาก เพราะมันคือธรรมชาติของแมวยังไงละครับ แมวเป็นสัตว์นักล่าการกลบอาหารที่กินเหลือคือการกลบเกลื่อนร่องรอยของตัวเอง ไม่เพียงแค่อาหารนะครับ เมื่อแมวทำการถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ เสร็จตามธรรมชาติแล้ว แมวจะต้องทำการกลบ เพื่ออำพรางไม่ให้แมวตัวอื่น ทราบว่าตัวเองอยู่บริเวณนี้ และในธรรมชาติแมวจะไม่มีห้องน้ำที่เฉพาะเจาะจงย้ายที่ไปเรื่อยๆ ตามแต่สะดวกเลย แต่มันจะห่างจากจุดที่ใช้หลบซ่อนตัว

แมวทำท่ากลบอาหาร เพราะอะไร

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว พอจะเดาออกหรือยังครับว่า ทำไมแมวต้องทำท่ากลบอาหารที่ตัวเองกินไม่หมด พฤติกรรมนี้คือการเลียนแบบธรรมชาติ เพราะว่าหากไม่ทำการกลบ แมวตัวอื่นก็จะตามมาเจอและรู้ว่ามีแมวอาศัยอยู่บริเวณนี้

เรื่องของการทำท่ากลบอาหารก็คง สามารถอธิบายได้โดยพฤติกรรมธรรมชาติแล้ว หวังว่าคำตอบจะถูกใจทุกท่าน ไม่ใช่ว่าอาหารนั้นมันไม่ได้น่ากิน หรือว่าแมวอิ่มแล้วแต่อย่างใด

แมวทำท่ากลบอาหาร เพราะอะไร

แต่อย่างไรสาเหตุของความอิ่มอาจจะเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของการกลบอาหาร แต่การกลบนั้นเป็นการบ่งบอกว่าจะกลับมากิน และหวงไว้เพื่อไม่ให้แมวตัวอื่นมาเจอ หากแมวใครที่มีพฤติกรรมทำท่ากลบอาหาร ก็ไม่ต้องสงสัยนะครับ ว่าอาหารไม่อร่อยหรือไง แต่ถ้าทำอาหารให้แมวเองฝีมือคุณก็ไม่ได้ห่วย ทำอาหารแบบแมวไม่แดกอะไรแบบนี้ ไม่ใช่แต่อย่างใดนะครับ เพียงแค่เขาจะเก็บอาหารส่วนนี้ไว้กินในมื้อถัดไปนั่นเอง

 

แต่ถ้าลองแมวใครอึแล้วไม่กลบ อันนี้เป็นนิสัยของแมวที่ต้องการประกาศตัวว่า ข้านี่แหละเก่งที่สุดในซอย มีแมวตัวไหนต้องการที่จะดวลกันไหมเรียงหน้าเข้ามาได้เลยไม่ว่าจะเป็นแมวดำ แมวสลิด แมวส้ม แมวขาว แต่ต้องล้มข้าให้ได้นะ

แมวทำท่ากลบอาหาร เพราะอะไร

ก็คงจะหายสงสัยกันไปบ้าง ว่าทำไมแมวต้องทำท่ากลบอาหาร  หากมีคำถามหรือว่ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับแมวสามารถที่จะทิ้งข้อความไว้ใต้โพสได้นะครับ เดี๋ยวทางเราจะมาตอบให้รับรองว่าท่านจะได้ทราบเกี่ยวกับพฤติกรรมของแมวในทุกแบบทุกมุม

สำหรับคนรับแมวเรามีวรดรโอให้ด้วยสำหรับคนไม่ขยันได้ไม่ต้องอ่านกันให้ลำบาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *