Wed. Oct 4th, 2023
What does the spf value in sunscreen

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในปัจจุบันนั้นมีมากมายก่ายกองให้ผู้ใช้ที่สนใจนั้นได้เลือกซื้อเลือกหากันค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละชนิดนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป แล้วแต่คุณสมบัติเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เรานำมาพูดถึงกันในวันนี้เพื่อให้ผู้ที่มีความสงสัยนั้นได้หายคลายใจก็คือ ค่า SPF ในครีมกันแดด นั่นเองจ้า ค่า SPF ย่อมาจากคำว่า Sun Protection Factor มันคือค่าที่สามารถบ่งบอกให้คุณได้ทราบว่าสามารถปกป้องแสงแดดได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งยิ่งค่า SPFสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งสามารถปกป้องแสงแดดได้มากเท่านั้น แต่ว่าค่า SPFที่สมควรใช้ในชีวิตประจำวันก็จะอยู่ที่ประมาณ 15-20 ก็เพียงพอแล้วละค่ะ การใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPFสูงไปก็ไม่ดีนัก เพราะค่า SPFสูงราคาก็สูงตามไปด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นควรใช้ในระดับปานกลางจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าหากว่าสำหรับผู้ที่ต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดทั้งวันก็ควรจะเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆไว้ก็จะดีค่ะ แต่อย่างไรก็ดีในปัจจุบันนี้มีการผสมครีมกันแดดเข้าไปในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก แป้ง โลชั่น เป็นต้น ซึ่งทางที่ดีเราก็ควรที่จะเลือกใช้ให้ตรงกับความต้องการและการใช้ชีวิตประจำวันของเราให้มากที่สุดค่ะ

ค่า spf ในครีมกันแดดบอกอะไร

แล้วคุณเคยทราบกันบ้างหรือไม่ว่าครีมกันแดดนั้นมีวันหมดอายุหรือไม่ คำตอบก็คือมีอย่างแน่นอน ซึ่งระยะเวลาของครีมกันแดดก็คือ 3 ปี หลังจากวันที่ผลิต เพราะฉะนั้นใครที่มีความคิดว่าครีมกันแดดนั้นไม่มีวันหมดอายุก็คิดใหม่ได้แล้วค่ะ และที่สำคัญโดยเฉพาะครีมกันแดดสำหรับใบหน้ายิ่งต้องระวังเรื่องของวันหมดอายุ เพราะการใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุจะทำให้ใบหน้าของคุณนั้นเกิดอาการแพ้เครื่องสำอางได้จนกระทั่งทำให้ใบหน้าของคุณเสียโฉม เพราะฉะนั้นอย่าคิดเสียดายเงินซื้อใหม่เพ่อแลกกับใบหน้าที่พังยับเยินจะดีกว่านะค่ะ สำหรับใครที่กำลังเริ่มใช้ครีมกันแดดครั้งแรกมักจะเกิดข้อสงสัยในเรื่องของบริเวณที่ต้องทาครีมกันแดดว่าต้องทาในส่วนไหนของร่างกายบ้าง ซึ่งบริเวณที่ควรทาครีมกันแดดก็คือใบหน้า แขน ขา และอย่าลืมบริเวณต้นคอ อก ใบหู และหลังเท้า เพื่อสีผิวจะได้เรียบเนียนและสม่ำเสมอนั่นเอง

ค่า spf ในครีมกันแดดบอกอะไร

แต่ถ้าใครกลัวแพ้ครีมกันแดดเพราะว่าใช้ครั้งแรกก็ควรทดสอบครีมกันแดดก่อนซื้อด้วยการทาครีมกันแดดที่บริเวณใต้ท้องแขนหลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วกลับมาสักเกตดูว่ามีรอยบวมแดงหรือผื่นขึ้นที่บริเวณดังกล่าวหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็สามารถใช้ครีมกันแดดได้ค่ะ

ค่า spf ในครีมกันแดดบอกอะไร

เห็นแบบนี้แล้วแสงแดดคือสิ่งที่เราไม่ต้องการแต่เราต้องพบเจอทุกวันเพราะฉะนั้นกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ เพราะถ้าแย่แล้วจะแก้ไม่ทันนะค่ะ สาวๆหนุ่มๆคนไหนี่ต้องการดูแลผิวหน้าผิวกายให้ปลอดภัยจากแสงแดดก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันนะค่ะ แต่ถ้าหากว่ากลัวที่จะปกป้องผิวตนเองจากแดดแรงๆแบบนี้ไม่อยู่ก็อาจจะใส่อุปกรณ์เสริมได้ เช่น หมวก เสื้อแขนยาว ร่ม แว่นกันแดด กางเกงขายาว เป็นต้น เพื่อป้องกันรังสียูวีที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *