Wed. Feb 28th, 2024
แมวคาบหนูเข้าบ้าน

แมวคาบหนูเข้าบ้าน

ปกติแมวก็ชอบคาบสัตว์เข้าบ้านเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็น นก หนู จิ้งเหลน กิ้งก่า แมวบ้านใครที่เป็นแบบนี้บ้าง มีวิธีการป้องกันยังไง หรือแค่ทำใจเหมือนผม ตอนนี้กลัวอย่างเดียวคือ คาบงูเข้าบ้าน แต่ก็ยังไม่เคยเจอ ถ้าเจอไม่รู้จะทำยังไง ยิ่งถ้าอยู่กับท่านแม่ ตอนที่ผมมาทำงานคงร้องกริ๊ดบ้านแตก

แมวคาบหนูเข้าบ้าน
แมวคาบหนูเข้าบ้าน

แต่เมื่อคืนกลางดึกก็มีเสียงแปลกประหลาด เป็นเสียงร้องแหลมๆ และเหมือนว่ามันไม่ได้ไกล จึงคิดว่าในบ้านแน่นอน จึงลูกขึ้นหยิบมือถือ เปิดไฟ สว่างทั้งบ้านเพราะไม่รู้ว่าคือตัวอะไร แต่ก็โล่งใจเพราะมันคือปาด หรือเขียดปาด เป็นตัวสีเหลือง ขายาว กำลังโดยงับ และเหงี่ยงเล่นอย่างสนุกสนาน แต่ก็ดีที่ไม่ใช่สัตว์มีพิษ

แมวคาบหนูเข้าบ้าน
แมวคาบหนูเข้าบ้าน

เพราะถ้าเป็นสัตว์มีพิษคงแย่ จริงๆ คงจะห้ามน้องแมวไม่ได้ และแมวทั้งสองตัวก็จะได้มา และเอามาเล่นมากกว่ากิน ถ้าเจอตอนเป็นก็จะเอาไปปล่อย แต่หนู กับแมลงสาบนี่ ไม่ไหวจริงๆ ฆ่าทิ้งอย่างเดียว เสียงปาดมันน่ากลัวจริงๆ นะครับ เสียงแหลมโหยหวน เกินจะจิตนาการ แต่ปาดโดนกัดที่ท้อง ยังไงก็ไม่น่ารอด เลยปล่อยให้แมวเสีย เล่นแล้วก็ไปนอนต่อ แต่สงสัยแม่จะทนเสียงไม่ได้เลยบอกทำให้มันตายซ่ะถ้าจะให้มันเล่น ก็เลยนะโยนลงพื้น 1 ครั้งจบ นอนได้

แมวคาบหนูเข้าบ้าน

จากตี 2 กลางดึกก็ต้องตื่น แต่ตี 5 เพราะแมวอ๊วก ใช่ครับแมวเสืออวก หลังจากที่กินเขียดปาดเข้าไป ออกมามีทั้งเศษเนื้อปาด และอาหารเม็ดที่พองแล้ว แต่เช้าเลย แมวใครที่กินไปทั่วก็ระวังนะครับ ดีที่ว่าตอนนี้ 14 นาฬิกานิดๆ ที่ผมกำลังเขียนบทความนี้ แมวไม่อวกแล้ว จริงๆ ก็ไม่อวกแต่เช้าแล้ว และกำอาหารได้ตามปกติ

แมวคาบหนูเข้าบ้าน

อีกตัวแมวส้มเข้าบ้านตอน 6 โมงกินอาหารเสร็จก็นอนหงายท้องสบายใจ แมวคาบหนูเข้าบ้านบางครั้งก็แต่อยากโชว์แหละผมว่า ไม่ได้ห่วงคุณกลัวคุณไม่ได้กินหรอก ประมาณว่าเอามาอวดเป็นไงละเจ้าแมวตัวโตจับได้เหมือนเราไหม อ้อและโพสนี้ไม่ได้ร่วมกับปาดท่านหนึงกล่าว แต่อย่างใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *